“Xóa phông teen” ảo diệu chừng nào?

Nhanh Shop Audio

ƯU ĐIỂM

Thao tác nhanh chóng, dễ sử dụng
Khả năng phân tách chủ thể/phông nền tốt

NHƯỢC ĐIỂM

Chất lượng ảnh quá thấp trong điều kiện thiếu sáng
Vẫn còn vài lỗi vặt
Chưa có các tùy chỉnh hỗ trợ cần thiết

ĐIỂM

8/10 điểm

Hệ thống camera kép của iPhone 7 Plus được Apple ưu ái cho cả phần cứng lẫn phần mềm đều rất tốt, từ chống rung quang học, khả năng zoom quang 2x cho tới bộ phần mềm chụp chân dung “xóa phông” vô cùng “ảo diệu”.

Nhanh Shop Audio

Tất nhiên công nghệ này không còn mới mẻ gì vì đã được các ông lớn Android áp dụng từ vài năm trước, nhưng nhờ hệ thấu kính tele 58mm trên iPhone 7 Plus nên Apple vẫn có thể phần nào tạo ra sự khác biệt về chất lượng ảnh.

Thứ nhất, ống kính tele sẽ giúp tỉ lệ kích thước giữa chủ thể và phông nền trông tự nhiên hơn, giống với mắt người nhìn hơn, tăng độ chân thật cho bức hình. Thứ hai, dù mới chỉ đang trong giai đoạn beta nhưng bộ phần mềm Portrait mode trên iPhone 7 Plus đã có thể cho ra ảnh với chất lượng cao, ít lỗi và tỏ ra vượt trội so với những HTC One M8 hay Huawei P9 ở một số mặt.

Nhanh Shop Audio

Nói vậy nhưng không có nghĩa là chế độ chụp mới của iPhone 7 Plus không có vấn đề gì, bởi nó vẫn chưa nhận diện vật thể/phông nền đủ tốt, dẫn tới những lỗi nhỏ không đáng có, đồng thời lại tỏ ra yếu thế trong điều kiện thiếu sáng vì khẩu độ và cảm biến ảnh thứ hai không đủ chất lượng để đáp ứng.

Nhanh Shop Audio

Chính Apple cũng khuyến cáo không nên sử dụng chế độ này trong điều kiện thiếu sáng.

Dưới đây là một số ảnh chụp thử do Stereo Channel thực hiện, trong đó có 2 tấm so sánh với chiếc máy ảnh Canon 60D, dùng ống kính Sigma 18-55mm F1.8 để bạn đọc dễ hình dung về chất lượng ảnh từ iPhone 7 Plus.

Nhanh Shop Audio

Trong nhiều trường hợp, iPhone 7 Plus có thể xóa phông gần như hoàn hảo.

Nhanh Shop Audio

Nhưng vẫn có thể gặp lỗi nếu chủ thể và hậu cảnh quá rối.

Nhanh Shop Audio

Khi ánh sáng không còn nhiều thì chất lượng ảnh cũng giảm nhanh chóng.

Nhanh Shop Audio

Khả năng lấy nét của ống kính tele chưa ổn vì tốc độ chậm, không chính xác cho lắm, đồng thời lại bỏ qua khâu làm mờ tiền cảnh (chiếc iPhone) nên ảnh mất đi tính chân thực.

Nhanh Shop Audio

So sánh với chiếc Canon 60D, iPhone 7 Plus chịu thua về độ chi tiết và màu sắc, nhưng khả năng xóa phông đôi khi có thể chạm ngưỡng “suýt hoàn hảo”.

Nhanh Shop Audio

Nếu không để ý, ít ai có thể nhận ra lỗi nhỏ ở bức hình bên trái.

Tất nhiên, phiên bản phần mềm này vẫn chỉ là beta, và Apple chắc chắn sẽ còn nâng cấp chất lượng cho tính năng này. Cá nhân tôi hy vọng rằng hãng ít nhất cũng phải tăng khả năng phân tách vật thể và thêm vào một thanh trượt để thay đổi độ mờ của phông nền theo ý muốn.

Để xem hình cỡ lớn, bạn có thể bấm vào >>đây<< để tải về cả bộ ảnh và tự “soi”. Vì bài đánh giá này chỉ để nhận xét khả năng xóa phông nên bộ ảnh đã được xử lý một chút về màu sắc qua Lightroom, những những đặc điểm còn lại thì vẫn được giữ nguyên. Cảm ơn Hệ thống bán lẻ CellphoneS Trang tin GenK đã hỗ trợ Stereo thực hiện bài viết này.stereo.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vừa đặt

Hỗ trợ online
Gọi điện thoại
0765101111
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon