+ Vang số – mixer digital là gì ? . Vang số , mixer số , mixer digital tất cả là tên gọi chung cho 1 thiết bị âm thanh hỗ trợ & không thể thiếu trong một dàn karaoke hiện đại .

*  Vang số là thiết bị tích hợp nhiều chức năng :

–  Mixer ( bộ trộn tín hiệu âm thanh )

–  Equalizer ( bộ lọc tín hiệu âm thanh )

–  Crossover ( phân tần số cho loa )

–  FeedBack ( chống hú )

–  Compressor ( bộ nén tiếng )

–  Echo , Revert ………

Do có rất nhiều chức năng chỉnh chi tiết nên vang số được điều khiển bằng một chương trình ( sofrware ) cho máy vi tính . Chương trình đó dùng để tinh chỉnh các chức năng trong vang số Một vang số hay sẽ có nhiều chức năng chỉnh , vang số bình dân thì ít chức năng . Ví dụ vang số hay thì đầu tiên là bộ giải mã nguồn vào hay , sau đó là phần đưa ra các chương trình riêng biệt để chỉnh từng chức năng riêng biệt như nhạc nguồn vào , nhạc nguồn ra ( ra các loa và sub ) , echo revert cho micro , trong phần mic có các equalizer để chỉnh tần số mic phù hợp , feedback chống hú cho mic , các  chức năng tự động nâng tiếng ca ( dãi mid ) khi ca , chức năng nén compressor khi âm thanh vượt ngưỡng cho phép … và rất nhiều chức năng khác Một vang số hay sẽ có rất nhiều chức năng chỉnh , một vang số thường sẽ ít chức năng nên cách phân biệt vang số hay và vang số thường bằng cách vang số nào không chỉnh gì mà cắm vào là ca được liền thì xếp loại thường .

Vang số thường ít chức năng chỉnh , bộ xử lý rẻ tiền nên đa phần nhà sản xuất làm chung một cấu hình đầu ra khiến dễ ca nhưng không có khả năng xử lý nhiều loa , tinh chỉnh cỡ nào cũng chỉ ra một chất âm gần giống nhau Vang số hay có nhiều chức năng nên chỉnh sẽ phức tạp hơn nhưng khi set xong sẽ cho ra chất âm rất hay , không tinh chỉnh hoặc chỉnh sai có thể sẽ rất tệ và không ca được Nhiều khách hàng xem quảng cáo và lầm tưởng rằng chỉ việc mua về cắm vào là hay thì việc đó không có , vang số hay hoặc dỡ còn phụ thuộc vào tay nghề kỹ thuật của nhân viên tinh chỉnh . Với các vang số cao cấp thì nếu không biết chỉnh sẽ còn tệ hơn cả một amply amalog thông thường

Vang số chỉ là một bộ tích hợp để tinh chỉnh âm thanh theo ý muốn , cần kết hợp với cục công suất để khuếch đại âm thanh ra loa Hiện nay vang số có rất nhiều model và thương hiệu nhưng chủ yếu đa phần là xuất phát từ China . Hàng thương hiệu China có ưu điểm giá thành rẻ , dễ ca đáp ứng phần lớn nhu cầu karaoke gia đình tầm trung Một số ít thương hiệu nổi tiếng làm vang số như JBL , BIK , Paramax thì giá thành tương đối cao , nhưng với tầm giá đó thì các phòng giải trí cao cấp , phòng karaoke kinh doanh lại rất ưa chuộng vì các vang số đó xử lý được tuyệt đối mong muốn của người dùng như nhạc hay , ca nhẹ , chống hú tốt và đặc biệt khi ghép nhiều loa ( 4 loa , 6 loa khác nhau , thêm sub điện , sub hơi ) thì vẫn xử lý tốt trong khi vang rẻ tiền không thể  xử lý được . Bạn cứ lấy ví dụ như một quán karaoke kinh doanh với lượng khách đông , âm thanh lớn , rất nhiều loa nhưng tất cả các khách hàng vào đều ca được mà không cần tinh chỉnh gì lại cho từng người , đó chỉ có thể là vang số cao cấp .


+ Các model Vang Số bán chạy hiện nay : – Vang số Paramax Pro Được cty Paramax phát triển chuyên cho Karaoke cao cấp và kinh doanh , CPU được trang bị trong vang số Paramax MX2000 là CPU chất lượng hàng đầu thế giới đến từ hãng Analog Devices (USA). Model bán chạy hiện nay là Paramax Pro MX2000 xem chi tiết : Paramax Pro MX 2000​ xem chi tiết : JBL KX200 ————————————- ​ xem chi tiết : JBL KX180– Vang số BIK Được phát triển bởi BIK Audio – Japan , vang số BIK gần như là model cho tiếng ca hay nhất hiện nay , vang số này luôn được các quán Karaoke kinh doanh và phòng giải trí VIP tin dùng xem chi tiết : BIK BPR 8500 – model mới nhất 2019

0/5 (0 Reviews)