EVO4 Series là dòng loa gồm 6 model, trong đó có cả loa cột, loa bookshelf, loa center và loa surround, được định hướng dành cho phân khúc tầm trung của thị trường, có thể đáp ứng tốt nhu cầu giải trí đa dạng bao gồm cả xem phim và nghe nhạc.

Xét trong phổ sản phẩm của thương hiệu loa Anh Wharfedale, EVO4 Series là dòng loa nằm giữa dòng Diamond 11 Series nổi tiếng và dòng đầu bảng Elysian. Mức giá của các loa Wharfedale EVO4 Series mới phù hợp với phân khúc phổ thông và tầm trung của thị trường. EVO4 Series có tất cả 6 model, gồm 2 mẫu loa cột EVO4.3 và EVO4.4, 2 mẫu loa bookshelf EVO4.1 và EVO4.2, 1 mẫu loa center EVO4.C và 1 mẫu loa surround EVO4.S. Ngoài ra, dòng sản phẩm này sẽ có thêm 1 mẫu loa center nhỏ gọn là EVO4.CS, ra mắt vào cuối năm nay.

EVO4 Series thừa hưởng phần lớn những trang bị và công nghệ tiên tiến từ dòng loa đầu bảng Elysian của Wharfedale, đặc biệt là thiết kế thùng loa bo cong và cách lắp ghép các driver rất tinh xảo. Các loa EVO4 Series được trang bị tweeter Air Motion Transformer (AMT) từ dòng loa đầu bảng Elysian, đây là loại tweeter ribbon sở hữu khả năng tái tạo dải cao ấn tượng, tốc độ đáp ứng cực nhanh và độ nhạy cao. Ở các mẫu loa 3 đường tiếng như loa cột EVO4.4, loa bookshelf EVO4.2, loa center EVO4.C, Wharfedale còn sử dụng thêm một củ loa vòm lụa mềm đường kính lớn để đảm nhiệm quãng trung âm, với âm thanh mềm mại và chi tiết hơn rất nhiều so với các loại driver mid thông thường.

Dải trầm của các loa Wharfedale EVO4 sử dụng woofer hình nón, với màng loa được dệt bằng sợi kevlar kết hợp với viền cao su mềm. Đây cũng là loại driver cao cấp được phát triển cho dòng loa đầu bảng Elysian, được giới thiệu với âm trầm mạnh mẽ và có chiều sâu. Ngoài ra, để tăng hiệu quả tái tạo tiếng bass, Wharfedale còn sử dụng thêm công nghệ SLPP (Slot Loaded Profiled Port) giúp tận dụng sự chuyển động của luồng không khí ở phía sau loa woofer, đẩy chúng vào một khe hẹp có thiết kế đặc biệt giúp cân bằng áp suất không khí trong thùng loa với áp suất không khí trong phòng, từ đó loại bỏ nhiễu loạn, méo tiếng, đồng thời mở rộng dải trầm cả về chiều sâu và cường độ.

Các loa EVO4 Series có thùng loa được làm bằng gỗ MDF tỉ trọng cao, thiết kế bo cong ở các góc cạnh để giảm tác dụng xấu của cộng hưởng, sóng đứng và sóng phản xạ. Thùng loa được hoàn thiện bởi lớp phủ veneer gỗ cao cấp với những đường vân đẹp mắt. Loa cũng có phần chân đế bằng kim loại rất chắc chắn để hạn chế rung chấn trong quá trình vận hành.

Nhà phân phối: Nguyễn Audio.

Ảnh: StereoNET.

Ngạn

0/5 (0 Reviews)