Ủ mầm đậu nành tại nhà đơn giản.

Thảo luận trong 'Sfone' bắt đầu bởi Loantran99, 31/7/19.

  1. Tỉnh/Thành:

  2. Tình trạng:

    Mới 100%
  3. Giá bán:

    300,000 VNĐ
  4. Điện thoại:

    0976618112
  5. Địa chỉ:

    Cầu Giấy, Hà Nội (Bản đồ)
  6. Thông tin:

    31/7/19, 0 Trả lời, 30 Đọc
  1. Loantran99

    Loantran99 New Member

    Tham gia:
    8/7/19
    Bài viết:
    28
    Đã được thích:
    0
    Credit:
    $2,686.59
    Mầm đậu nành đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và sắc đẹp. Thay vì đi mua những sản phẩm chứa những chất không tốt, bạn cũng có thể học cách ủ mầm đậu nành tại nhà để yên tâm hơn về chất lượng và độ an toàn. Rất đơn giản thôi, hãy theo dõi bài biết dưới đây ngay…
    Chuẩn bị nguyên liệu để ủ mầm đậu nành
    [​IMG]
    Nguyên liệu ủ mầm đậu nành
    1, Hạt đậu tương

    Số lượng nhiều hay ít của đậu tương phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi người.

    Bạn cần chú ý nên chọn những hạt đậu to tròn, căng da, không bị thối, hư hại, hạt tươi mới, không bị sâu, hư hại, hạt chắc và bóng bẩy

    Đây là khâu quan trọng quyết định, đảm bảo khi ủ hạt nở đều có chất lượng tốt nhất.

    2, Các dụng cụ: Xô, chậu, rổ, khăn mềm sạch,…

    3, Dụng cụ đụng thành phẩm: lọ thủy tinh/ nhựa, có nắp đậy kín.

    Tiến hành ủ mầm đậu nành
    [​IMG]
    Ủ mầm đậu nành
    Bước 1:

    Vo sạch đậu nành nhặt hết hạt mọt, mốc, lép và sạn

    Lấy hạt đậu nành đã chuẩn bị rửa sạch rồi ngâm với nước khoảng 5 tiếng rồi đổ ra rổ. Sau khi để hạt đậu ra rổ bạn nên sử dụng một khăn mỏng để giữ ẩm cho hạt đậu và dàn đều hạt đậu để tránh các hạt chèn lên nhau.

    Bước 2:

    Lấy rổ nhựa để cách mặt đất tầm 2cm trỏ lên sau đó lót 1 lớp vải màn xuống đáy rổ và trải đều đậu nành lên trên. Sau đó lấy 1 chiếc khăn bông to làm ướt khăn rồi trùm lên trên rổ đã chứa đậu nành

    Bước 3: Cho rổ đậu đã ủ vào chỗ tối, mỗi ngày mang ra sấp nước 1 lần rồi lại để vào chỗ tối, khoảng 3 ngày là đậu có thể nảy mầm.

    Nếu bạn ủ mầm đậu nành vào mùa hè thì khoảng 2-3 ngày sẽ nảy mầm, còn vào mùa đông thì mất khoảng 3-4 ngày. Như vậy, tới đây, mầm đậu nành đã mọc và bạn hoàn toàn sử dụng được sản phẩm này.

    Cách chế biến mầm đậu nành
    Bước 1: Mầm đậu nành rửa sạch, nhặt hết vỏ

    Bước 2: Sấy khô mầm đậu nành hoặc có thể phơi khô dưới nắng mặt trời tầm 1-2 ngày

    Bước 3: Dùng máy xay sinh tố/ máy xay xay thành bột mịn

    Bước 4: Bảo quản trong lọ kín, đậy nắp và để ở nhiệt độ phòng.

    Một vài lưu ý khi ủ mầm đậu nành
    [​IMG]
    Một vài lưu ý nhỏ
    Đậu dùng để tự làm bột mầm đậu nành chỉ nên ngâm trong 3 – 5 tiếng

    Thay vì thời gian 10 đến 12 tiếng như làm giá đỗ đậu nành thì khi tự làm bột mầm đậu nành bạn chỉ nên ngâm từ 3 đến 5 tiếng cho quy trình làm bột mầm đậu nành nguyên chất. Trong quá trình ngâm nên thay nước ít nhất 1 lần để đậu nành ra bớt tạp chất và chất chua của đậu

    Chỉ nên ủ đậu trong vòng 2 ngày

    Theo các nghiên cứu khoa học thì mầm đậu nành dài từ 1 đến 2cm sẽ chứa hàm lượng isoflavon cao nhất, bạn nên thu hoạch trong thời gian này để không bỏ phí hàm lượng isoflavon khi mầm đậu nành cao

    Không nên để mầm đậu nành bị thiếu, thừa nước và bị ánh sáng lọt vào

    Đây là một mẹo khá hay để tự làm bột mầm đậu nành thơm ngon dễ uống. Việc thiếu nước và ánh sáng lọt vào sẽ làm cho mầm đậu nành bị đắng, khi tạo thành bột mầm đậu nành sẽ khó uống và không ngon.

    Chỉ vài bước và chút khéo tay cơ bản, bạn hoàn toàn có thể tự ủ mầm đậu nành tại nhà với các vật dụng sẵn có. Cùng các lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và chăm sóc sắc đẹp, sử dụng mầm đậu nành đúng cách và đều đặn sẽ giúp gia đình bạn luôn mạnh khỏe.

    xem thêm:

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.