Tư vấn công việc của bộ phận kế toán tiền lương

Thảo luận trong 'Dịch vụ, Thuê và cho thuê' bắt đầu bởi Vietnga, 13/7/19.

 1. Tỉnh/Thành:

  Hà Nội
 2. Tình trạng:

 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  01658993291
 5. Địa chỉ:

  Hà Nội (Bản đồ)
 6. Thông tin:

  13/7/19, 0 Trả lời, 56 Đọc
 1. Vietnga

  Vietnga Member

  Tham gia:
  4/9/18
  Bài viết:
  121
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $287,504,051.01
  Phạm và Cộng Sự là công ty dịch vụ kế toán, chuyên tư vấn thuế và hỗ trợ các công việc liên quan đến kế toán, thuế trong doanh nghiệp. Nhận được nhiều câu hỏi về kế toán tiền lương cho nên bài viết hôm nay, Phạm và Cộng sự xin được phép đưa ra một số thông tin tư vấn cụ thể hơn về công việc kế toán tiền lương để các bạn quản lý, kế toán mới vào nghề có thể hiểu rõ ràng hơn. Dưới đây hãy cùng chúng tôi theo dõi.
  1. Những công việc quan trọng mà kế toán tiền lương phải làm
  Đây là một trong những công việc quan trọng, đòi hỏi tính chính xác cao vì nó ảnh hưởng đến quyền lợi của công ty cũng như ảnh hưởng đến nguồn chi phí của doanh nghiệp. Vì thế, đòi hỏi kế toán phải nắm bắt chắc chắn các công việc như sau:
  Theo dõi, phản ánh kịp thời số lượng NLĐ, thời gian lao động, tính chính xác tiền lương phải trả cho NLĐ vào đúng từng bộ phận có liên quan.
  Dựa vào bảng chấm công và các giấy tờ liên quan như giấy xin nghỉ phép, quy chế lương thưởng,…tính chính xác số tiền BHXH, BHYT, BHTN, KPCĐ vào chi phí, các khoản phụ cấp, trợ cấp,…theo đúng quy định của pháp luật và quy chế của doanh nghiệp.
  Trả lương kịp thời cho người lao động, giám sát tình hình sử dụng quỹ lương, cung cấp tài liệu cho các phòng quản lý, chức năng, lập kế hoach quỹ lương kỳ sau.
  Xây dựng thang bảng lương để nộp cho cơ quan bảo hiểm.
  Hoàn thiện bộ hồ sơ chứng từ của tiền lương để đủ cơ sở chắc chắn tính vào chi phí hợp lý khi quyết toán thuế TNDN.
  2. Tuyển người làm kế toán tiền lương như thế nào?
  Để có thể thực hiện được tốt các công việc trên thì đòi hỏi người chịu trách nhiệm công việc, trực tiếp là bộ phận kế toán. Vậy khi tuyển người làm kế toán tiền lương phải đáp ứng các yêu cầu sau đây:
  Có chuyên môn kế toán nói chung và nắm được chắc chắn các nghiệp vụ kế toán về tiền lương, biết cách tính và khai báo các khoản phụ cấp, thu nhập các khoản khấu trừ.
  Nắm được các thông tin bảng lương của nhân viên, phụ cấp, BHXH..
  Các yếu tố ảnh hưởng đến nghiệp vụ tính lương: ngày giờ làm việc, bảo hiểm..
  Biết khai báo thuế TNCN.
  Ngoài ra, còn có yêu cầu về sự tỷ mỉ, cẩn thận và tập trung cao độ cho công việc.
  Từ những công việc và yêu cầu đó cho thấy, việc thuê được một kế toán tiền lương có năng lực đáp ứng mọi yêu cầu khá khó khăn. Đặc biệt đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ, khi nguồn nhân lực kế toán chủ yếu là sinh viên vừa ra trường, người chưa có kinh nghiệm.
  Một giải pháp được nhiều doanh nghiệp lựa chọn hiện nay đó chính là thuê ngoài dịch vụ kế toán. Tìm đến các công ty dịch vụ kế toán uy tín và tin cậy để được cung cấp dịch vụ nhanh chóng, chính xác và tiết kiệm chi phí nhất. Phạm và Cộng Sự là một trong những địa chỉ được nhiều khách hàng tin cậy lựa chọn. Liên hệ để được chúng tôi tư vấn cụ thể hơn.
  MỌi thông tin vui lòng liên hệ:
  CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ THUẾ- KẾ TOÁN – KIỂM TOÁN PHẠM VÀ CỘNG SỰ
  Điện thoại: 0902483186
  Email: taxserviceshn247@gmail.com

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.