“Cuộc chiến tranh toàn cầu chống lại Bitcoin” sắp diễn ra – và nó ngày càng trở nên tồi tệ

Thảo luận trong 'Khác' bắt đầu bởi SoTuongNgoc, 5/8/19.

 1. Tỉnh/Thành:

 2. Tình trạng:

 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  0911456998
 5. Địa chỉ:

 6. Thông tin:

  5/8/19, 0 Trả lời, 25 Đọc
 1. SoTuongNgoc

  SoTuongNgoc New Member

  Tham gia:
  31/5/19
  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $7,398.01
  Bộ trưởng Tài chính gọi tiền điện tử là mối đe dọa an ninh quốc gia, và Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang kêu gọi sự cảnh giác.

  Trong khi đó, Ấn Độ vừa mới đề xuất lệnh cấm hoàn toàn đối với bitcoin trong khi Trung Quốc đấu tranh để tạo ra đồng tiền điện tử riêng.

  Dù tốt hay xấu, Bitcoin hiện đang ở giai đoạn khủng hoảng chính trị toàn cầu.\

  Bitcoin là gì? Năm 2019 có nên đầu tư vào bitcoin không?

  Bitcoin đã được thảo luận tại Quốc hội. Tổng thống Donald Trump đã ném đá bitcoin trên Twitter.

  Những gì chúng ta nhìn thấy trên khắp thế giới rất giống với một lý thuyết được đưa ra bởi Eric Voskuil. Nếu lý thuyết được giữ vững, chúng ta có thể thấy một “cuộc chiến toàn cầu chống lại bitcoin” xuất hiện.
  Bitcoin vs Chính Phủ
  Theo luận án, bitcoin sẽ trải qua bốn giai đoạn trong cuộc chiến với các quốc gia và cơ quan quản lý.

  1. Tuần trăng mật
  2. Thị trường chợ đen
  3. Cuộc thi
  4. Đầu hàng
  Hoa Kỳ được cho là đang trong giai đoạn “tuần trăng mật” ngay lúc này. Trong kịch bản này, các chính phủ không hoàn toàn đồng ý với bitcoin, nhưng họ gây áp lực pháp lý nặng nề lên các công ty hoạt động trong hệ sinh thái bitcoin.

  Giai đoạn này được đặc trưng bởi mong muốn của các cơ quan nhà nước để duy trì sự kiểm soát theo quy định.

  Chúng ta đã thấy điều này ở Mỹ với BitLicense nổi tiếng ở New York. SEC và FINRA cũng quyết tâm hơn đối với việc nắm giữ tiền điện tử trong tháng này, trong khi Bộ trưởng Tài chính Mnuchin cho biết tiền điện tử sẽ được nắm giữ theo “tiêu chuẩn cao nhất”.

  Giai đoạn “Thị trường chợ đen”
  Giai đoạn tiếp theo là “Thị trường chợ đen”, nơi các chính phủ cấm hoàn toàn các giao dịch và khai thác bitcoin (bitcoin đã bị cấm ở nhiều quốc gia trên thế giới). Việc này xảy ra khi các quốc gia cảm thấy sự độc quyền của họ đối với việc đúc tiền bị đe dọa.

  Ấn Độ là quốc gia mới nhất tiến gần hơn đến giai đoạn thị trường chợ đen. Theo báo cáo, các nhà quản lý Ấn Độ đã đề xuất một lệnh cấm hoàn toàn đối với việc nắm giữ, khai thác và giao dịch bitcoin.

  Trong giai đoạn thị trường chợ đen, Voskuil cũng dự đoán rằng các quốc gia có thể phát hành các loại tiền kỹ thuật số của riêng họ:

  Điều này có thể trùng với việc chấp nhận một loại tiền mới chính thức, Fedcoin.

  Một lần nữa, điều này tương tự như đề xuất của Ấn Độ. Các cơ quan quản lý hình dung ra một “đồng Rupee kỹ thuật số” có thể là đấu thầu hợp pháp trong nước.

  Danh sách các quốc gia thử nghiệm tiền điện tử riêng đang tăng nhanh. Trung Quốc, Iran, Venezuela và Nga chỉ là một vài trong số những cái tên đáng chú ý hơn.

  “Cuộc chiến toàn cầu” chống lại bitcoin?
  Như Voskuil thừa nhận, các giai đoạn này thường chồng chéo và thay đổi theo từng khu vực. Những gì chúng ta có thể thấy ngay bây giờ là các siêu cường thế giới, hoạt động ở đâu đó giữa giai đoạn “tuần trăng mật” và “thị trường chợ đen”. Nhưng nếu các quốc gia bắt đầu hợp sức để dập tắt tiền điện tử, mọi thứ có thể trở nên tồi tệ:

  Khi các quốc gia hợp tác để bảo vệ tiền của họ, điều này có thể trở thành “Cuộc chiến toàn cầu chống lại Bitcoin.

  Đây là một tình huống xấu nhất, nhưng một điều mà tất cả người dùng bitcoin nên ghi nhớ.

  Có thể không? Như Nic Carter, đồng sáng lập coinmetrics.io và đối tác tại Castle Island Ventures, giải thích, Mỹ có nhiều khả năng thắt chặt quy định hơn là ban hành lệnh cấm hoàn toàn đối với các công ty tiền điện tử hoạt động:

  Tôi không nói rằng điều đó chắc chắn sẽ xảy ra ở Mỹ, nhưng tôi nghĩ các cơ quan quản lý chắc chắn có thể “thắt chặt thòng lọng” (chứ không phải là phi pháp hóa hoàn toàn.

  Những năm tới sẽ rất quan trọng cho tương lai của bitcoin. Khi các chính phủ chấp nhận sự thật rằng bitcoin sẽ không biến mất, liệu họ có nghiêng về quy định miễn cưỡng? Hay họ sẽ khởi động một cuộc chiến toàn cầu chống lại tiền điện tử?

  Tại sao “ông lớn” Trung Quốc lại quay lưng với Bitcoin?
  Có thế nói Trung Quốc là “nguồn lưu trữ Bitcoin lớn nhất thế giới” khi họ sở hữu nhiều sàn giao dịch tiền điện tử có khối lượng giao dịch mỗi ngày lên đến hàng triệu đô la. Nhưng chính phủ Trung Quốc lại không nghĩ vậy.

  Chính phủ Trung Quốc đang bắt đầu một cuộc chiến toàn diện chống lại bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác bằng cách cấm gây quỹ thông qua các dịch vụ tiền xu ban đầu và đóng cửa tất cả các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số đại lục.

  Hai trong số các sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Trung Quốc, OKCoin và Huobi, đã đưa ra tuyên bố vào tối thứ Sáu cho biết họ sẽ đóng cửa tất cả giao dịch giữa bitcoin và nhân dân tệ vào ngày 31 tháng 10. Một ngày trước đó, BTC China, một sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Thượng Hải, cho biết họ sẽ ngừng giao dịch kể từ ngày 30 tháng 9.

  Việc ngừng hoạt động của ba sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất, cùng với ít nhất 20 sàn giao dịch nhỏ khác ở Trung Quốc, cho thấy nỗ lực tập trung từ Bắc Kinh nhằm kiềm chế hoặc thậm chí xóa sổ tiền điện tử trên đại lục. Quyết định của chính phủ đã đẩy giá bitcoin xuống dưới 3.000 đô la Mỹ một thời gian ngắn trước khi chúng tăng trở lại hơn 20%.


  Cuộc đàn áp của Bắc Kinh đối với bitcoin, Litecoin, Ethereum và các loại tiền điện tử khác diễn ra chỉ hơn một tuần sau khi họ cấm tất cả các hình thức cung cấp tiền xu ban đầu (ICO), xác định hoạt động này là gây quỹ trái phép – một hành vi phạm tội ở Trung Quốc.

  [​IMG]


  Sự phổ biến của tiền điện tử và đầu cơ trong đó đã làm tăng sự chú ý giữa các chủ ngân hàng và cơ quan quản lý thông thường. Giám đốc điều hành của JPMorgan, Jamie Dimon, đã gọi bitcoin là một sự gian lận trong tuần này và đe dọa sẽ sa thải bất kỳ nhân viên nào tại ngân hàng của mình bị phát hiện giao dịch bằng tiền ảo. Cơ quan giám sát tài chính của Anh đã gửi một cảnh báo nhắc nhở công chúng về những rủi ro của ICO và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ cho biết họ có thể điều chỉnh các dịch vụ tiền xu ban đầu.

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.