Cách nướng mực khô ngon đúng cách

Thảo luận trong 'Đặc sản, Ẩm thực' bắt đầu bởi Hải sản bay, 4/6/19.

  1. Tỉnh/Thành:

  2. Tình trạng:

  3. Giá bán:

    0 VNĐ
  4. Điện thoại:

    0335226225
  5. Địa chỉ:

    Số 4 Ngõ 48 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội. (Bản đồ)
  6. Thông tin:

    4/6/19, 0 Trả lời, 85 Đọc
  1. Hải sản bay

    Hải sản bay Hải sản bay

    Tham gia:
    4/6/19
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Credit:
    $1,066.05
    Hôm nay Hải sản bay sẽ hướng dẫn các bạn cách nướng mực khô ngon đúng cách. Hãy cùng xem nhé
    [​IMG]
    1.Các cách nướng mực
    Dưới đây là cách nướng mực khô đơn giản giúp các bà, các mẹ thực hiện ngay tại nhà vô cùng đơn giản mà vẫn rất ngon.

    - Nướng mực bằng bếp gas

    Đây là cách nướng được khá nhiều người áp dụng vì sự tiện lợi của nó.

    Cách làm như sau
    • Bước 1: Bạn đem tách râu mực và thân mực thành từng phần riêng. Sau đó, kẹp râu mực vào vỉ nướng sao cho râu càng thẳng thì càng tốt.
    • Bước 2: Điều chỉnh bếp gas ở cỡ lửa nhỏ nhất rồi cho mực lên nướng từ từ. Bạn chú ý để cao vỉ mực và lật đều tay để mực không bị cháy cũng như bị ám mùi gas.
    • Bước 3: Bạn nướng cho đến khi mực chín và có mùi thơm là xong.
    • Bước 4: Sau khi Mực chín bọc thân Mực và đầu Mực vào giấy báo, dùng chày đập nhẹ để vụn con Mực rơi ra sau đó dùng tay xé từng miếng nhỏ tơi
    Lưu ý
    • Mực ngon hơn khi ăn với tương ớt
    • Nên xé miếng nhỏ ăn sẽ ngon hơn.
    • Trong quá trình nướng Mực bạn cần tập chung lật Mực liên tục để con Mực chín đều tránh để thân Mực quá lâu trên bếp ga sẽ bị cháy dẫn đến ăn không ngon.
    • Nướng bằng bếp ga ăn sẽ không tốt cho sức khỏe
    • Sau khi nướng bằng bếp ga xong bạn chú ý tắt bếp ngay tránh rò rỉ ga.

    Nướng mực bằng lò vi sóng, lò nướng
    Ngày nay, lò vi sóng ngày càng trở nên hết sức quen thuộc trong căn bếp của mỗi gia đình. Việc dùng lò vi sóng để nướng khô mực rất tiện dụng và khá phù hợp cho những người bận rộn.

    Cách làm như sau

    • Bước 1: Bạn đem tách râu mực và thân mực thành từng phần riêng. Sau đó, cho phần râu mực vào giấy bạc và bọc kín lại. Riêng phần thân mực thì không cần bọc giấy bạc.
    • Bước 2: Bạn cho râu mực vào lò vi sóng để nướng trước. Bật chế độ nướng và để 45 giây là được.
    • Bước 3: Đối với phần thân mực, bạn cũng bật chế độ nướng, nhưng để thời gian từ 50 giây đến 60 giây là được.
    • Bước 4: Sau khi Mực chín bọc thân Mực và đầu Mực vào giấy báo, dùng chày đập nhẹ để vụn con Mực rơi ra sau đó dùng tay xé từng miếng nhỏ tơi.
    Lưu ý
    • Món mực khô nướng sẽ ngon hơn khi ăn với tương ớt.
    • Nên xé miếng nhỏ ăn sẽ vừa miệng và ngon hơn.
    • Để nướng mực chín đều và không bị cháy, bạn nên nướng riêng râu mực và thân mực với nhau.
    • Mặc dù nhiều người đánh giá mực khô nướng bằng cồn, bếp than hoặc bếp ga sẽ ngon hơn dùng lò vi sóng nhưng đây là cách nướng an toàn với sức khỏe nhất.

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.