AML là gì? Ý nghĩa và cách thức hoạt động của nó

Thảo luận trong 'Khác' bắt đầu bởi SoTuongNgoc, 31/7/19.

 1. Tỉnh/Thành:

 2. Tình trạng:

 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  0911456998
 5. Địa chỉ:

 6. Thông tin:

  31/7/19, 0 Trả lời, 31 Đọc
 1. SoTuongNgoc

  SoTuongNgoc New Member

  Tham gia:
  31/5/19
  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $7,398.01
  Rửa tiền là hành vi che giấu khoản tiền kiếm được một cách bất hợp pháp, để nguồn tiền kiếm được có vẻ hợp pháp. Chúng tôi tuân thủ luật pháp nghiêm ngặt giúp chúng tôi hoặc bất kỳ nhân viên hoặc đại lý nào của chúng tôi hiểu rằng việc tham gia hay cố ý tham gia vào bất kỳ hoạt động nào liên quan đến rửa tiền là bất hợp pháp. Các chính sách phòng chống rửa tiền của chúng tôi giúp tăng cường bảo vệ nhà đầu tư, quy trình thanh toán an toàn, và các dịch vụ an ninh cho khách hàng.

  Thời gian gần đây khi tham gia đầu tư vào các dự án ICO hay tham gia vào các sàn giao dịch để mua Token chắc hẳn các bạn rất hay gặp cụm từ AML. Vậy AML là gì hãy cùng Thánh địa Bitcoin tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
  Rửa tiền là gì?
  Có nhiều định nghĩa khác nhau, về cơ bản nó là việc “rửa” từ “tiền bẩn” – tiền từ các hoạt động xấu, các hành vi phạm tội như buôn người, buôn bán ma túy, tài trợ khủng bố, tham nhũng… sang “tiền sạch” tức là tiền thông thường hay được chấp nhận trong hệ thống tài chính.

  AML là gì ?
  AML hay còn gọi là chống rửa tiền ( Anti Money Laundering ) đề cập đến một tập hợp các thủ tục, luật pháp và quy định được thiết kế để ngăn chặn hành vi tạo thu nhập thông qua các hành động bất hợp pháp.

  Mặc dù luật chống rửa tiền bao gồm số lượng giao dịch và hành vi tội phạm tương đối hạn chế, nhưng hệ lụy của chúng rất sâu rộng.

  Ví dụ: các quy định AML yêu cầu các tổ chức phát hành tín dụng hoặc cho phép khách hàng mở tài khoản để hoàn thành các thủ tục thẩm định để đảm bảo họ không hỗ trợ các hoạt động rửa tiền. Trách nhiệm để thực hiện các thủ tục này là trên các tổ chức, không phải trên tội phạm hoặc chính phủ.


  Tại sao phải chống rửa tiền?
  Hiểu một cách đơn giản thì mình đang chống lại việc kẻ xấu đưa tiền từ phạm tội để tiếp tục làm các việc xấu, như khủng bố, đánh bom trường học của con mình, phá hủy bệnh viện, reo rắc sợ hãi và làm rối loạn xã hội. Bản thân rửa tiền là phạm pháp.

  Ở góc độ quốc gia, nền kinh tế, nếu “tiền bẩn” được chấp nhận thì sẽ gia tăng các hoạt động phạm tội, tham nhũng, làm sai lệch các chỉ số kinh tế (vì thực sự không tạo ra giá trị), và ngày càng thu hút thêm các nguồn tiêu cực.

  Ở góc độ các ngân hàng, tập đoàn tài chính, công ty lớn, thì đây là một điều kiện quan trọng để hội nhập quốc tế, bởi:

  1. Các FI/ Định chế tài chính muốn chơi với các ông lớn thì phải tuân thủ. Nó giống như một virus mà không ông nào muốn nhiễm cả, nên khi làm thanh toán quốc tế, tài trợ thương mại, hay có giao dịch, không ai muốn phải chịu trách nhiệm hộ ông nào không kiểm soát chặt nguồn tiền của mình.

  2. Các quy định luật pháp quốc tế chặt chẽ, nhất là các đồng tiền mạnh, buộc các đơn vị tham gia phải tuân thủ. Nếu không tuân thủ thì hoặc họ phạt nặng, hoặc nếu không họ đưa luôn vào danh sách đen, không ai muốn chơi với mình nữa.

  3. Chính việc loại trừ các đối tượng xấu sẽ giảm được rủi ro khi kinh doanh quốc tế.

  AML hoạt động như thế nào ?
  Luật và các quy định chống rửa tiền nhắm vào các hoạt động bao gồm thao túng thị trường, buôn bán hàng hóa bất hợp pháp, tham nhũng, trốn thuế, và các hoạt động nhằm che giấu những hành động này.


  Tội phạm phải làm sạch tiền thu được bất hợp pháp thông qua các hành động như buôn bán ma túy, vũ khí. Để làm như vậy, người rửa tiền điều hành nó thông qua một loạt các bước để làm cho nó xuất hiện giống như kiếm được nó một cách hợp pháp. Một khi có hồ sơ cho thấy tên tội phạm kiếm được tiền như thế nào, hắn ta hy vọng nó sẽ không khơi dậy sự nghi ngờ như “làm thế nào hắn ta có số tiền lớn như thế ?”.

  Một trong những cách phổ biến nhất để rửa tiền là điều hành nó thông qua một doanh nghiệp dựa trên tiền mặt hợp pháp thuộc sở hữu của tổ chức tội phạm. Những người rửa tiền cũng có thể lẻn rút tiền ra nước ngoài để gửi tiền với số tiền nhỏ hơn hoặc mua các công cụ tiền mặt khác. Những người rửa tiền là thường muốn đầu tư, và các nhà môi giới đôi khi sẽ phá vỡ các quy tắc để kiếm tiền hoa hồng lớn hơn.

  Tùy thuộc vào các tổ chức tài chính phát hành tín dụng hoặc cho phép khách hàng mở tài khoản để điều tra khách hàng để đảm bảo họ không tham gia vào kế hoạch rửa tiền. Họ phải xác minh số tiền lớn bắt nguồn từ đâu, giám sát các hoạt động đáng ngờ và báo cáo các giao dịch tiền mặt vượt quá 10.000 đô la. Bên cạnh việc tuân thủ luật AML, các tổ chức tài chính phải đảm bảo khách hàng biết về các luật này và hướng dẫn mọi người với chúng mà không cần các lệnh chính phủ hoạt động trước đó.

  Các quy tắc và quy định của AML đã tăng lên sự công nhận toàn cầu trong suốt năm 1989 của Lực lượng đặc nhiệm tài chính, thiết lập các tiêu chuẩn quốc tế về chống rửa tiền. Mục tiêu của các nhóm thực thi như FATF là duy trì và phát huy các lợi thế kinh tế và đạo đức của một thị trường tài chính ổn định và đáng tin cậy về mặt pháp lý.

  Vì tiền là một nguồn tài nguyên hạn chế, tiền được tích lũy bất hợp pháp và không có quy định ngăn chặn vốn chảy vào các ngành công nghiệp kinh tế xã hội. Sự mất cân đối trong dòng tiền cũng chắc chắn dẫn đến việc in thêm tiền, gây tổn hại đến sức mua của tiền tệ của một quốc gia. Nếu không được kiểm soát, lạm phát này có thể làm tê liệt và làm xói mòn một nền kinh tế.

  3 bước trong hoạt động rửa tiền

  Khởi nguồn là đối tượng sẽ thu thập và có nguồn “tiền bẩn”.

  Bước 1: Đưa tiền “bẩn” vào trong hệ thống tài chính (Placement).

  Bước 2: Biến đổi, phân tán (Layering): gửi tiền thông qua các giao dịch, công cụ tài chính khác nhau làm cho tiền trông có vẻ “hợp pháp” hay tới từ nguồn chính thống.

  Bước 3: Tích hợp, hội nhập (Integration): tiền được đưa lại vào hệ thống tài chính, khi đã “được rửa sạch” giờ đã có thể được sử dụng bình thường.


  Đọc thêm về NỀN TẢNG BLOCKCHAIN LÀ GÌ VÀ ỨNG DỤNG CỦA CÔNG NGHỆ BLOCKCHAIN.
: aml, aml là gì

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.