Sonus Faber ra mắt phiên bản siêu giới hạn của đôi loa Il Cremonese

Nhanh Shop Audio

Đôi loa hi-end Il Cremonese nay đã được Sonus Faber làm mới với phiên bản mang tên Il Cremonese Ex3me và có số lượng cực kỳ giới hạn: chỉ 50 đôi xuất hiện trên toàn thế giới trong tháng 10.

Il Cremonese, đôi loa cột hi-end ra mắt vào năm 2015 và được đặt tên theo chiếc đàn violin nổi tiếng của Antonio Stradivari, vừa được làm mới với phiên bản giới hạn mang tên Il Cremonese Ex3me. Theo Sonus Faber, Il Cremonese Ex3me sẽ chỉ có 50 đôi trên toàn thế giới và tất cả đều được sản xuất, hoàn thiện thủ công ngay tại nhà máy ở thành phố Vicenza. 

Nhanh Shop Audio

Như những gì Sonus Faber bật mí, Il Cremonese ex3me là sự kết hợp giữa các yếu tố làm nên thành công ở phiên bản gốc cùng các bộ phận đã qua cải tiến, từng xuất hiện trên Ex3ma – đôi loa được ra mắt trong dịp kỉ niệm 30 năm thành lập Sonus Faber.

Nhanh Shop Audio

Cụ thể, Il Cremonese Ex3me sẽ được trang bị củ tweeter cao cấp Beryllium DLC. Trong đó, DLC là viết tắt của công nghệ xử lý Diamond-Like Carbon, có tác dụng cải thiện tính chất cơ học của beryllium nhằm tối ưu chất lượng âm thanh nhưng không làm thay đổi trọng lượng. Kết quả là màng loa mới có độ cứng cao hơn và tạo tần số cộng hưởng ở mức gần như không thể nghe được. Khi kết hợp cùng nam châm neodymium và buồng âm sau bằng hợp kim nhôm Ergal, củ tweeter Beryllium DLC có thể tái tạo âm thanh với tốc độ cực nhanh, chi tiết cao và sát với bản thu nhất có thể. 

Nhanh Shop Audio

Cấu hình loa mid và bass ở Il Cremonese Ex3me không có sự thay đổi với bản gốc, bao gồm 1 loa mid 180mm và 2 loa woofer 180mm. Các củ woofer được bố trí trong một buồng âm riêng, có cấu trúc vô định hình về âm học và kết hợp cùng hệ thống thoát hơi hướng sàn Stealth Reflex giúp tối ưu hiệu quả tái tạo dải trầm.

Nhanh Shop Audio

Ngoài ra, người dùng sẽ được gặp lại 2 loa woofer thụ động hướng cạnh được trang bị ở mỗi bên loa, có thiết kế hoàn toàn mới với màng nano carbon vốn là loại vật liệu có độ cứng cao, trọng lượng nhẹ. Do đó, các woofer thụ động có thể di chuyển ở tốc độ cao, điều tiết các tần số cực sâu ở dải trầm và tăng độ động cho Il Cremonese Ex3me.

Nhanh Shop Audio

Đảm nhiệm việc kiểm soát hệ thống tweeter và mid là hệ thống mạch phân tần mid/high đã được cải tiến hoàn toàn, sử dụng các tụ trở không cảm ứng và cuộn cảm lõi không khí. Sonus Faber còn kết hợp thêm các loại tụ chất lượng cao Evo Silver Oil và Evo Gold Oil do Mundorf sản xuất nhằm tăng thêm hiệu quả trình diễn. Đặc biệt, toàn bộ hệ thống mạch phân tần được phát triển theo cấu trúc độc quyền Paracross Topology để hạn chế sự ảnh hưởng từ các tần số vô tuyến gây nhiễu. 

Nhanh Shop Audio

Thùng loa của Il Cremonese Ex3me được thiết kế theo kiểu kim cương Romboidal tương tự phiên bản gốc nhưng có các đường nét gọn gàng và sắc sảo hơn. Thiết kế này cũng loại bỏ đi sự xuất hiện của các bề mặt song song, hạn chế sóng đứng và sóng phản xạ sinh ra trong thùng loa.

Il Cremonese Ex3me sẽ được tung ra với số lượng chỉ 50 đôi trên toàn thế giới. Sản phẩm dự kiến có mặt trong tháng 10 với giá 48,500 Bảng Anh. 

Nguồn và ảnh: stereonet

Nhà phân phối Sonus Faber: Đông Thành – Hòa Phúc

Tiêu Daostereo.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vừa đặt

Hỗ trợ online
Gọi điện thoại
0765101111
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon