bản nâng cấp từ dòng Piston

Nhanh Shop Audio

GIÁ THAM KHẢO

750,000 VNĐ

Thông số kỹ thuật

Loại tai nghe: in-ear
Trở kháng: 32Ohm
Độ nhạy: 96dB
Dải tần đáp ứng: 20-20.000Hz
Công suất ampli khuyến cáo: 5mW
Dây tín hiệu: lõi đồng tráng men, giắc 3,5mm mạ vàng, tích hợp bộ điều khiển 3 nút
Độ dày dây: 1,25 mét
Trọng lượng 15gram

Ngoại hình không còn độc đáo như dòng Piston Classic trước đây, song 1More đã thiết kế chiếc 1M301 với tiêu chí tiện dụng hơn và hứa hẹn nâng tầm chất lượng âm thanh.

Nhanh Shop Audio

Không phải mọi chiếc tai nghe của 1More đều được sản xuất để bán dạng OEM cho các đối tác khác (như Xiaomi). Khi thương hiệu 1More bắt đầu được biết tới nhiều hơn thì 1More bắt đầu tự quảng bá cho thương hiệu của họ.

Nhanh Shop Audio

Tôi vẫn luôn cho rằng 1More Piston là một trong những tai nghe giá rẻ có thiết kế đẹp nhất, nhưng nó tồn tại nhiều điểm bất cập như đã nói ở bài đánh giá sản phẩm trước đây mà dường như nhà sản xuất muốn dành cải tiến cho sản phẩm sau đó. Với mức giá gấp rưỡi so với Piston ở thị trường quốc tế thì 1M301 không hẳn là bản nâng cấp, mà sẽ ở phân khúc cao hơn một chút. 1M301 sử dụng chung thiết kế ngoại hình so với đàn anh EO323 Dual Drivers và E1001 Triple Drivers, còn sự khác biệt lớn nhất nằm ở chỗ nó chỉ có 1 driver dynamic mà thôi, chứ không có thêm các driver Balanced Armature phụ trợ. Bên cạnh đó, hiện tại 1More cũng chỉ ra mắt duy nhất 1 lựa chọn về màu sắc cho chiếc tai nghe này, là sự kết hợp của dây tín hiệu tông đỏ với các chi tiết màu đen khác.

Nhanh Shop Audio

Điều khiến tôi hài lòng nhất trên 1M301 là bộ điều khiển đã được đảy lên trên cao hơn, thay vì đặt ở phân chia dây tín hiệu trái/phải như Piston. Vị trí của micro trở nên gần miệng hơn, nên không nhất thiết phải sử dụng kẹp áo đi kèm. Cụm ba nút điều khiển cũng được đặt về 1 phía, với kích thước nút khá lớn, và nút giữa có 2 viền gờ lên để dễ dàng nhận diện ngay kể cả khi không nhìn. Phần giắc 3,5mm của 1More 1M301 cũng là loại mới, có khả năng tương thích cả iPhone và điện thoại Android, cùng nhiều dòng smartphone di động khác. Phần dây dưới cũng được bọc vải sợi Kevlar chống cắt.

Nhanh Shop Audio

Với việc sử dụng hợp kim nhôm cho toàn bộ phần vỏ, bộ điều khiển và giắc thì chiếc Piston đem lại cảm giác khá nặng khi sử dụng ở thời gian đầu. Song đến chiếc 1M301 thì 1More đã chuyển sang sử dụng nhiều vật liệu nhựa tổng hợp, dù phần khung vỏ vẫn là nhôm để giảm trọng lượng (và cũng có thể liên quan đến yếu tối tối ưu giá thành sản phẩm). Phụ kiện của 1M301 không khác nhiều so với Piston, cũng đi kèm hộp nhựa cứng, bộ cao su cuốn dây, 4 bộ đệm silicone mềm mại, và kẹo áp như đã nói ở trên. Song 1More còn bổ sung thêm một túi vải có phần miệng tự khép lại. Như vậy thì 1M301 có thể đựng trong 3 phụ kiện khác nhau, tùy người dùng lựa chọn. Và hộp giấy phía ngoài cũng không còn là dạng giấy bìa tái chế đơn giản nữa, mà được đóng gói cẩn thận tạo cảm giác cao cấp hơn hẳn.stereo.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vừa đặt

Hỗ trợ online
Gọi điện thoại
0765101111
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon